10 mặt nạ mật ong cho mọi loại da

24/05/2018 00:00 | 178

Mặt nạ mật ong cho mọi loại da là sự kết hợp mật ong và một số nguyên liệu khác rất phổ biến nhất để tạo ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt. Đặc tính chữa bệnh tự nhiên của mật ong là yếu tố hoàn hảo để hỗ trợ cho việc duy trì làn da mặt. Việc sử dụng mật ong và một số nguyên liệu khác trên làn da mặt không phải là một khám phá mới. Trong thực tế, các thế hệ trước đây từ lâu đã dựa vào hợp chất tự nhiên này.

Mặt nạ mật ong cho mọi loại da là sự kết hợp mật ong và một số nguyên liệu khác rất phổ biến nhất để tạo ra dòng sản phẩm chăm sóc da mặt. Đặc tính chữa bệnh tự nhiên của mật ong là yếu tố hoàn hảo để hỗ trợ cho việc duy trì làn da mặt. Việc sử dụng mật ong và một số nguyên liệu khác trên làn da mặt không phải là một khám phá mới. Trong thực tế, các thế hệ trước đây từ lâu đã dựa vào hợp chất tự nhiên này

Do hàm lượng chất dinh dưỡng cao và chứa nhiều loại vitamin, như B1, B2, B3, B6 và C trong mật ong nhiều chuyên gia làm đẹp đã tận dụng các đặc tính của nó để pha chế mặt nạ tự chế trên khuôn mặt như là một phần trong chế độ chăm sóc da của họ. Những công thức nấu ăn độc lập này hướng tới mục tiêu tương tự để đạt được tình trạng da tốt hơn bằng cách sử dụng mật ong làm thành phần chính. Tuy nhiên, da cá nhân có thể khác nhau, vì vậy không phải tất cả các mặt nạ này đều phù hợp để sử dụng chung.

Dưới đây là 10 mặt nạ mật ong tự chế cho mọi loại da.

1. Mặt nạ mật ong
- Thành phần: chỉ Mật ong.

- Khả năng thích ứng: Những người bị mụn trứng cá dễ bị mụn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ công thức này do quy trình làm sạch dữ dội các thành phần trên da mặt.

- Lợi ích: Các tính chất kháng khuẩn của mật ong làm sạch hiệu quả các lỗ chân lông trên khuôn mặt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Mặt khác, các đặc tính dinh dưỡng của mật ong cung cấp cho da một kết cấu mịn tự nhiên và ánh sáng rạng rỡ. Sự dính của mật ong cũng giúp loại bỏ các tạp chất trên mặt, chẳng hạn như bụi và da chết. Phương pháp điều trị này rất dễ chuẩn bị. Đơn giản chỉ cần thoa một lớp mật ong mỏng và trải đều lên mặt.

Mặt nạ mật ong

 

2. Mặt nạ mật ong và táo
- Thành phần: 1 quả táo hữu cơ, 5 muỗng canh mật ong và nước ấm.

- Sự phù hợp: Những lợi thế toàn diện của công thức này làm cho nó phù hợp cho ứng dụng chung.

- Lợi ích: Ngoài những công dụng đa dạng của mật ong, táo hoạt động như một loại chà tự nhiên giúp loại bỏ nhẹ các tạp chất bướng bỉnh trên da. Hàm lượng axit glycolic trong táo cũng giúp tẩy da chết tự nhiên. Mặt nạ có thể được chuẩn bị bằng cách pha trộn táo vào một dung dịch tốt trước khi trộn mật ong vào nó. Thoa hỗn hợp lên mặt trong 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

3. Mặt nạ mật ong, chanh và sữa chua
- Thành phần: 2 thìa mật ong, 1 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh sữa tươi, nước cốt chanh mới vắt và nước ấm.

- Phù hợp: Một mặt nạ tự làm mặt hiệu quả khác nhằm vào làn da dễ bị mụn trứng cá và giúp sửa chữa bất kỳ tổn thương hiện có nào.

- Lợi ích: Điều quan trọng là sử dụng nguyên liệu tươi trong mặt nạ này để đảm bảo hiệu quả tối đa. Ngoài việc giúp làm sạch da, chanh và sữa tươi đảm bảo rằng da đủ nước, trong khi sữa chua hỗ trợ làm mềm da.

Mật nạ mật ong cho mọi loại da

 

4. Mặt nạ mật ong và bơ
- Thành phần: 1 quả bơ và 1 thìa mật ong.

- Phù hợp: mặt nạ này hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm thay thế bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho mặt và phù hợp nhất cho những người có da khô.

- Lợi ích: Tương tự như mật ong, bơ là chất dưỡng ẩm da tự nhiên. Bằng cách pha trộn cả hai thành phần vào một dán đồng nhất, một ứng dụng ngắn 15 phút sẽ cung cấp kết quả đáng kể. Nó có hiệu quả trong việc loại bỏ làn da xỉn màu và đảm bảo rằng da có một ánh sáng rạng rỡ.

Mật nạ mật ong cho mọi loại da

5. Mặt nạ mật ong, bơ và sữa chua
- Thành phần: ¼ bơ, ½ muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng cà phê sữa chua.

- Phù hợp: Công thức đơn giản này phù hợp nhất cho những người có làn da cực kỳ khô.

- Lợi ích: Công thức ba yếu tố này có thể cung cấp độ ẩm cao cho da và phù hợp nhất cho thời tiết khô, chẳng hạn như vào mùa đông.

Mật nạ mật ong cho mọi loại da

 

6. Mặt nạ mật ong, bơ và chanh
- Thành phần: 1 quả bơ, ½ thìa cà phê chanh và ½ muỗng canh mật ong.

- Phù hợp: mặt nạ này có thể được dựa trên bởi những người có bất kỳ tình trạng da. Tác dụng nhẹ nhàng của nó sẽ không làm hỏng hoặc kích hoạt bất kỳ vấn đề da nhạy cảm nào.

- Lợi ích: Các thành phần mật ong và chanh làm việc cùng nhau để cung cấp các lợi ích làm sáng da, trong khi bơ giúp dưỡng ẩm cho da. Khi kết thúc một phiên 20 phút, da có vẻ được nuôi dưỡng nhiều hơn với ánh sáng rạng rỡ.

7. Mặt nạ mật ong và quế
- Thành phần: 3 muỗng cà phê mật ong và ½ muỗng cà phê quế.

- Phù hợp: Da dễ bị mụn hưởng lợi nhiều nhất từ mặt nạ này do đặc tính kháng khuẩn của nó. Tuy nhiên, những người có làn da nhạy cảm có thể phản ứng bất lợi với quế và nên thận trọng hơn để tránh kích ứng không cần thiết.

- Lợi ích: Cả mật ong và quế đều được pha trộn một cách hiệu quả để chống lại mọi vi khuẩn hiện có trên mặt, giúp ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá.

8. Mặt nạ mật ong và Lô hội
- Thành phần: 1 thìa cà phê gel lô hội và 2 muỗng cà phê mật ong

- Phù hợp: Nó không phải là dễ dàng để pha chế mặt nạ tự chế trên khuôn mặt phù hợp cho làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, sự kết hợp nhẹ nhàng của lô hội và mật ong đảm bảo rằng da nhạy cảm nằm trong tay an toàn.

- Lợi ích: Thoa hỗn hợp aloe vera và mật ong trong 20 phút ngắn để đảm bảo rằng tình trạng viêm bị giảm bớt và da được bình tĩnh. Công thức này hoạt động như một chất ổn định cho làn da nhạy cảm để ngăn ngừa các tác nhân gây kích ứng tiếp theo có thể gây ra nhiều tổn thương hơn cho da.

Mật nạ mật ong cho mọi loại da

9. Mặt nạ mật ong và dầu cây trà
- Thành phần: 1 muỗng canh mật ong và 2 giọt tinh dầu cây trà.

- Phù hợp: Một mặt nạ thay thế cho làn da dễ bị mụn trứng cá.

- Lợi ích: Dầu cây trà có chứa các đặc tính kháng khuẩn, sát trùng và diệt nấm cần thiết. Nó cũng được biết là có một số chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc loại bỏ mụn trứng cá ở vùng da bị nhiễm bệnh.

Mật nạ mật ong cho mọi loại da

10. Mặt nạ mật ong, yến mạch và cam

- Thành phần: 1 muỗng cà phê mật ong, bột vỏ cam và yến mạch.

- Phù hợp: Những lợi ích toàn diện của mặt nạ này có nghĩa là nó phù hợp cho mọi tình trạng da.

- Lợi ích: Yến mạch giúp tẩy tế bào chết da nhẹ nhàng và loại bỏ bất kỳ tế bào da chết, trong khi các thành phần màu da cam hoạt động như một bộ chỉnh sửa da bằng cách cân bằng tông màu da và tẩy các vết sẹo khó coi. Phần kết luận Những lợi ích của việc sử dụng mật ong trong một mặt nạ tự chế có thể không được tranh cãi. Khác với việc sử dụng độc lập để làm sạch da tạp chất, nó cũng có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn khác cho các tình trạng da khác nhau, chẳng hạn như da dễ bị mụn trứng cá, da khô và da nhạy cảm. Bằng cách dựa vào 10 công thức được đề xuất ở trên, bạn nhất định phải tìm mặt nạ thích hợp nhất để kết hợp với chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Mật nạ mật ong cho mọi loại da

 


Tin tức liên quan

Bình luận

 

Chờ chút nhé. Chúng tôi có món quà dành cho bạn!