5 bước để tao ra mật ong

27/05/2018 00:00 | 458

5 bước để tạo ra mật ong: Phải mất 4 triệu hoa và 20.000 con ong để thu thập 3 kg phấn hoa, hoặc 1 kg mật ong. Và wiki nói rằng với cái lọ mật ong này, những con ong mật tìm kiếm phải đi du lịch tương đương với ba lần trên thế giới! 

Mật ong là gì và nó được tạo ra như thế nào?
Phải mất 4 triệu hoa và 20.000 con ong để thu thập 3 kg phấn hoa, hoặc 1 kg mật ong. Và wiki nói rằng với cái lọ mật ong này, những con ong mật tìm kiếm phải đi du lịch tương đương với ba lần trên thế giới!

5 bước để tạo ra mật ong:
Bước 1. Ong mật đi tìm cỏ hoa.

- Ong sử dụng vòi đốt của họ để hút mật hoa tìm thấy trong hoa và đặt nó trong dạ dày đặc biệt của họ, được gọi là "cây mật ong" hoặc "mật ong dạ dày".

- Bên cạnh mật hoa, ong công nhân cũng thu thập phấn hoa. Toàn bộ cơ thể của họ được bao phủ trong những sợi lông nhỏ xíu và khi chúng rơi xuống hoa, phấn hoa dính vào lông. Những con ong thu thập phấn hoa bằng chân của chúng, di chuyển nó đến chân sau vào giỏ phấn hoa của chúng.

Bước 2. Sau khi thu thập mật hoa từ gần 150 hoa và làm đầy giỏ bằng phấn hoa, ong sẽ trở về tổ ong. Trên đường, họ thêm một enzyme vào mật hoa sẽ bắt đầu phá vỡ đường thực vật phức tạp xuống, thành glucose và fructose. Tất cả quá trình diễn ra theo cách này trở lại tổ ong.

Bước 3. Khi ong mật trở về tổ ong, chúng truyền mật hoa cho ong công nhân. Họ ăn và hồi phục nó nhiều lần cho đến khi nó được sự nhất quán đúng và sau đó lưu trữ nó trong các tế bào tổ ong.

Bước 4. Các tế bào đầy mật ong không được để lại và ong bắt đầu quá trình làm bay hơi độ ẩm từ nó, bằng cách quạt cánh trên các tế bào.

Bước 5. Sau khi mật hoa khô lên, các tế bào sẽ được niêm phong bằng sáp. Thì đấy! (Bây giờ con người đến và cầm lấy tất cả!)

Làm thế nào là mật ong honeydew thực hiện?
Nó còn được gọi là "mật ong linh hồn" hoặc "mật ong rừng". Thay vì mật hoa từ hoa, ong mật có thể thu thập các giọt nhựa (gọi là honeydew) còn lại trên cây, bởi côn trùng sap-hút như rệp. Chúng hút hết cây để lấy protein. Các bộ phận của nhựa mà họ không sử dụng, có chứa đường, được flicked từ đáy của họ. (Tôi không chắc mình có làm điều đúng cho bạn biết điều này không ...)
Quá trình này lặp lại như với phấn hoa bình thường.

Có một số nguy hiểm trong việc thu thập những giọt này:
1. Những con ong thu thập phải được cho ăn bổ sung protein, bởi vì honeydews thiếu protein được tìm thấy trong phấn hoa.
2. Vào mùa đông lạnh, bởi vì mật ong có nhiều chất khó tiêu hơn so với hoa ánh sáng, ong mật có thể bị kiết lỵ và toàn bộ thuộc địa có thể chết. Những người nuôi ong phải loại bỏ mật ong trước khi mùa đông đến.

So với mật ong hoa, mật ong mật có màu tối hơn và hương thơm phong phú của trái cây hầm hoặc mứt hình. Nó không ngọt ngào như hoa mật và hiếm khi kết tinh.

Mật ong có bị ăn và nôn không?
Nó được hồi phục, nhưng không phải từ ống tiêu hóa của họ, nhưng từ một dạ dày đặc biệt mà ong có và chỉ hoạt động cho điều này.

Nếu mật ong không ra khỏi dạ dày của chính chúng ta thì chúng ta không thể nói nó là chất nôn, đúng không?

Vì vậy, không, nó không phải là nôn mửa, hoặc ong. Hệ thống tiêu hóa của họ khác với hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Họ có một túi mở rộng được gọi là "dạ dày mật ong" (mà con người chúng ta không có) và một van gọi là "proventriculus" (mà con người chúng ta không có).

Một giáo sư ong mật Eric Mussen, Chuyên gia trồng cây mở rộng tại Đại học California giải thích rằng mật hoa của hoa bị hút bởi ong mật và nó đi vào một túi mở rộng. Đây là phần trước tiêu hóa của một phần của đường tiêu hóa mà ong mật sử dụng để mang nước và mật hoa đến tổ ong.

Dưới đây là những lời của anh ta cho những gì xảy ra tiếp theo:

“Một con ong ăn mật hoa, trở về tổ ong và bơm mật hoa cho một con ong nhận. Một enzyme được trộn với các thành phần cây trồng làm giảm sucrose (đường trong bảng), một disaccharide thường được tìm thấy trong mật hoa, thành hai monosaccharide (glucose và fructose) là các loại đường chính trong mật ong chín. Nếu mật hoa không phải là ngay lập tức được sử dụng như một thay thế nước hoặc để pha loãng mật ong dày hoặc các cửa hàng phấn hoa rắn để cho phép nuốt, nó được mang đến khu vực trong tổ ong nơi mật ong đang được xử lý. Mật hoa được chuyển đến chế biến những con ong pha trộn các tải mật hoa đến, trộn chúng lại với nhau, sau đó bơm ra một chút dung dịch và giữ một tấm nhỏ của xi-rô trong các phần miệng bị phân tán một phần của nó. Nước bốc hơi từ bề mặt xi-rô. Giải pháp khô hơn được rút lại vào vụ mùa và trộn lẫn với các nội dung khác. ”
Nhiệt độ trong tổ ong là bao nhiêu?
Nó luôn ở khoảng 360 độ C, nhiệt độ của cơ thể con người. Và vẫn như thế dù trời lạnh hay nóng ở bên ngoài.
Đây là nhiệt độ tối đa tốt hơn để lưu trữ mật ong vì vậy chất dinh dưỡng của nó không bị phá hủy.

Sau khi ong đóng dấu các tế bào bằng sáp, người nuôi ong có thể đến và lấy lược, tháo mũ sáp bằng một con dao đặc biệt và sau đó đặt các khung lược vào một cỗ máy đặc biệt sẽ ly tâm mật ong ra khỏi các tế bào. Hơn mật ong bị căng và đóng chai.
Đây là cách quá trình cơ bản được thực hiện và cách tôi cũng nhớ ông tôi đang làm. Ngày nay có nhiều phương pháp khác nhau, công nghệ cũng đã nói ở đây.

Hãy nhớ để mua mật ong hữu cơ, từ người dân địa phương của bạn, bạn có thể có sự bảo đảm của một sản phẩm sạch và cũng duy trì nông dân. Bạn có thể tìm thấy chúng trong khu vực của bạn hoặc trên trang web của họ.
 


Tin tức liên quan

Bình luận

 

Chờ chút nhé. Chúng tôi có món quà dành cho bạn!