Ăn Tỏi Lý Sơn giúp hạ đường huyết

19/08/2018 23:24 | 529

Câu hỏi lớn của người bệnh tiểu đường: ăn Tỏi Lý Sơn giúp hạ đường huyết không?

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cần phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt để giúp hạ thấp lượng đường trong máu. Điều này có thể liên quan đến việc cắt giảm các loại thực phẩm giàu chất béo, cũng như thêm các loại thực phẩm có thể giúp điều chỉnh mức đường trong máu. Việc ăn uống này có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Nhà tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ Healthline cho biết: “Tỏi có tiềm năng giúp kiểm soát lượng đường trong máu". Các báo cáo cho thấy lượng tỏi ăn vào có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói, đó là mức đường huyết của bạn khi bạn không ăn.

Các thực phẩm có mùi có thể giúp người bệnh tiểu đường loại 2 nếu họ tiêu thụ hơn 1,3 gram của tỏi cho mỗi mười kg trọng lượng cơ thể, theo một nghiên cứu năm 2012,.

Được công bố trên tạp chí Tiến bộ về Y học lâm sàng và thực nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 12 con thỏ mắc bệnh tiểu đường, mức tỏi này tạo ra hạ đường huyết mạnh nhất, hoặc làm giảm lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu khác, được công bố vào năm 2005, cho thấy những con chuột bị tiểu đường cho ăn một ml tỏi mỗi 100 gram trọng lượng cơ thể trong bốn tuần cũng giúp giảm lượng đường trong máu.

"Các kết quả hiện tại cho thấy rằng nước ép tỏi gây tác dụng chống oxy hóa và chống tăng đường huyết và do đó có thể làm giảm tổn thương gan và thận do một hợp chất nhất định tạo ra bởi bệnh tiểu đường", các nhà nghiên cứu viết trên tạp chí Food and Chemical Toxicology.

Những nghiên cứu này cho thấy tiêu thụ tỏi có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, một số tổ chức bệnh tiểu đường vẫn khuyên không nên ăn loại tỏi này.

Diabetes.co.uk, một tổ chức trực tuyến để giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, cho biết người bệnh nên tránh xa tỏi.

Tỏi có tiềm năng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các báo cáo cho thấy lượng tỏi có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói, đó là mức đường trong máu của bạn khi bạn không ăn.

Healthline: Theo ước tính năm 2012, bạn sẽ phải ăn nhiều hơn một tép tỏi mỗi ngày chỉ để bắt đầu có được những lợi ích.. Healthline cũng đã đề xuất một người họ hàng tỏi, hành tây cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. "Các nghiên cứu tương tự cũng cho thấy hành tây có tác động tích cực đến lượng đường trong máu."

Mô tả các lợi ích sức khỏe khác của tỏi, họ nói thêm: “Theo truyền thống, tỏi được khuyến khích để giúp giảm mức cholesterol cao và huyết áp cao.

“Tiêu thụ tỏi cũng có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim, một tình trạng ảnh hưởng đến khoảng 80% người mắc bệnh tiểu đường.

“Tỏi cũng là nguồn cung cấp vitamin B6, tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate và vitamin C, có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì lượng đường trong máu”.

Một đánh giá năm 2014 của tỏi "hỗ trợ" ý tưởng nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Ăn nhiều carbohydrate này cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
 


Tin tức liên quan

Bình luận

 

Chờ chút nhé. Chúng tôi có món quà dành cho bạn!