Làm đẹp da từ nghệ mật ong như thế nào?

06/05/2018 00:00 | 488

Mặt nạ nghệ mật ong cơ bản dễ làm và hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết và làm giảm đỏ. Nó làm sáng da và làm cho nó trông tươi mới và sạch sẽ. Nghệ và mật ong là thành phần tự nhiên, dễ tìm và dễ làm tại nhà

Mặt nạ nghệ mật ong cơ bản dễ làm và hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết và làm giảm đỏ. Nó làm sáng da và làm cho nó trông tươi mới và sạch sẽ. Nghệ và mật ong là thành phần tự nhiên, dễ tìm và dễ làm tại nhà.

Làm đẹp da từ nghệ mật ong

1. Công thức cơ bản mặt nạ nghệ mật ong tự chế
- Có rất nhiều biến thể của công thức, dưới bạn sẽ tìm thấy công thức mặt nạ nghệ mật ong cơ bản.
    + 1 muỗng cà phê nghệ
    + 1 muỗng cà phê mật ong hữu cơ sống
    + 1 muỗng cà phê sữa chua tự nhiên (hoặc sữa)
    + Hoặc có thể nước chanh, nước chanh có chứa vitamin C và axit citric, chất khử trùng da tự nhiên và loại bỏ dầu dư thừa. Axit tự nhiên nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và làm sạch da dầu, làm sáng da và để lại nó săn chắc và thậm chí nhiều hơn.
- Chuẩn bị: Đặt nghệ vào một cái bát nhỏ. Thêm mật ong và sữa chua (hoặc sữa). Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa chua (hoặc sữa) để điều chỉnh độ dày của mặt nạ nghệ mật ong, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là một loại bột chắc chắn sẽ dính vào khuôn mặt của bạn. Củ nghệ là thuốc nhuộm và nó có thể nhuộm bất cứ thứ gì, vì vậy bạn không muốn nó nhỏ giọt trên khuôn mặt của bạn.

2. Ứng dụng của mặt nạ nghệ mật ong
- Áp dụng mặt nạ nghệ mặt ong đều trên khuôn mặt của bạn. Một điểm mà bạn không muốn bỏ lỡ là dưới mắt, vì đặc tính chống viêm của củ nghệ giúp giảm các quầng thâm, hình thành do co thắt mạch (thu hẹp các mạch máu).

- Nếu bạn có bất kỳ mặt nạ còn sót lại, bạn có thể lưu nó trong tủ lạnh trong một vài ngày và sử dụng nó trong thời gian tới. Mật ong thường sẽ cứng trong tủ lạnh, vì vậy bạn có thể thêm một ít sữa chua hoặc sữa tươi để điều chỉnh độ đồng nhất của bột nhão và thoa lại lên mặt.

- Hãy để mặt nạ khô trên khuôn mặt của bạn. Điều này có nghĩa là để nó trong khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước mát. Lau khô mặt bằng vải.

- Lặp lại điều trị mặt nạ trong một vài ngày. Bạn cũng có thể thoa lên mặt mỗi vài tuần, tùy theo nhu cầu và làn da của bạn.

 

Làm đẹp da từ nghệ mật ong

3. Mặt nạ nghệ mật ong có giữ được làn da không?
- Củ nghệ và mật ong có thể gây phát ban dị ứng ở một số người có thể gây ra một hoặc nhiều triệu chứng sau: nổi mề đay, viêm da tiếp xúc, đỏ da, nổi mụn trên da, mụn nước, ngứa và sưng.

- Hãy chắc chắn để áp dụng mặt nạ nghệ vào một miếng vá da nhỏ vào lần đầu tiên bạn sử dụng nó để đảm bảo rằng bạn không phát triển bất kỳ kích ứng da.

Nguồn: healthyandnaturalworld.com/turmeric-face-mask/


Tin tức liên quan

Bình luận

 

Chờ chút nhé. Chúng tôi có món quà dành cho bạn!