Vì sao ong ruồi lại bỏ tổ đi nơi khác?

04/01/2020 08:00 | 1557 |
0 Đánh giá

Ong làm tổ trong vườn của gia đình bạn có nghĩa là môi trường sống phù hợp để phát triển. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp tổ ong ruồi không còn đàn sinh sống, lý do vì sao? Hãy cùng kliha.com đi tìm câu trả lời nhé.
 

Khu vực sống đã không còn đủ thức ăn

Ong ruồi là loại côn trùng nhỏ bé, có kích thước chỉ bằng hạt đậu. Chúng tìm kiếm nguồn thức ăn để xây tổ là từ những bông hoa có trong môi trường sống mà chúng đang ở. Khi môi trường sống phù hợp thì chúng sẽ  thưởng thức được nhiều loại phấn hoa và mật hoa. 

vì sao ong ruồi bỏ tổ

Khu vực sống của ong mật không đủ thức ăn

Tuy nhiên, khi nơi chúng sống không còn đủ thức ăn cho cả đàn, không đảm bảo được điều kiện sống tiên quyết này thì đàn ong ruồi tự khắc rời bỏ đi nơi khác. Tổ ong ruồi sẽ bị “bỏ ngỏ” ngay lập tức. Đây được xem là lý do quan trọng khiến ong ruồi đi nơi khác xây dựng tổ

  • Ký sinh trùng và mầm bệnh

Những loài côn trùng gây hại cho ong ruồi  cũng có thể khiến đàn ong rời bỏ tổ như rầy nâu và bọ ve. Những loại côn trùng thường tiết ra những chất có hại khiến đàn ong ruồi không thể tiếp tục làm tổ.

Bài viết kiên quanCách sử dụng tổ ong ruồi hiệu quả mà bạn nên biết

  • Không khí không trong lành

Vì sao ong ruồi bỏ tổ? Đó có thể là do sự can thiệp của thuốc trừ sâu trong việc tiêu diệt côn trùng, có thể gây hại trong thuộc địa của ong ruồi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc sử dụng thuốc trừ sâu để loại bỏ côn trùng trong vườn nhà. 

Độc tố trong môi trường từ các  khí thải, khí đốt, gây ô nhiễm khiến sự tan vỡ của tổ ong mật. Nguồn nước và thức ăn có thể bị ảnh hưởng bởi các hóa chất từ gia đình hoặc các khu công nghiệp, ong ruồi  hít phải độc tố thông qua thở hoặc tiếp xúc trực tiếp.

vì sao ong ruồi bỏ tổ

Không khí bị ô nhiễm khiến môi trường sống của ong không đảm bảo

Hoặc cũng có thể do nhiệt độ toàn cầu tăng lên gây ra phản ứng lên hệ sinh thái. Mùa đông, hạn hán và lũ lụt bất thường, tất cả đều ảnh hưởng đến thực vật. Hoa có thể nở muộn do thời tiết xấu, khiến ong không có nguồn thức ăn, buộc chúng phải đi tìm nơi khác.

  • Cây mà tổ ong ruồi trú ngụ biến đổi gen

Một giả thiết khác khiến côn trùng bỏ đi là những cây trồng bị biến đổi gen. Nguyên nhân này có thể cây bị ngấm quá nhiều thành phần thuốc trừ sâu, hoặc nguồn nước cung cấp cho cây bị ô nhiễm. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến nơi sinh sống của đàn ong ruồi.

Địa chỉ nào bán mật ong ruồi chất lượng?

Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mật của tổ ong ruồi. Do đó, nên mua những loại mật ong ruồi được làm tổ trong tự nhiên là tốt nhất. Bạn có thể ghé ngay KLIHA để chọn cho mình một hũ mật chất lượng nhất.

Đây là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng đặc sản vùng miền. Với nhiều năm kinh nghiệm nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mà chúng tôi bán. Hãy truy cập địa chỉ website: kliha.com để được tư vấn chi tiết.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu lý do vì sao đàn ong lại bỏ tổ ong ruồi của mình. Nếu bạn thấy thông tin bổ ích hãy chia sẻ đến nhiều bạn bè hơn nữa nhé.

 

KLIHA SHOP

Số 15/10A, đường Lũy Bán Bích, P. Hiện Tân, Quận Tân Phú, TPHCM.

Hotline: 0987 757 305

Email: kliha2209@gmail.com


Tin tức liên quan

Bình luận

 

Chờ chút nhé. Chúng tôi có món quà dành cho bạn!